Ngày hội Khi tôi 18: Cung cấp nhiều thông tin xét tuyển ĐH, CĐ 2018 đến học sinh

20/03/2018

(TVU) - Ngày 11.03, Ngày hội Khi tôi 18 gắn với công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018 do Tỉnh Đoàn Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Trà Vinh và các trường ĐH, CĐ trong và ngoài tỉnh tổ chức khai mạc tại Trường Thực hành Sư phạm - Đại học Trà Vinh.

IMG 1616

Ngày hội năm nay thu hút hơn 2.000 học sinh từ các trường THPT trong tỉnh và 10 trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh tham gia.

IMG 1666 copy

Thông tin các ngành nghề được truyền tải đến thí sinh.

Tại ngày hội còn có các gian hàng tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh tham gia.

IMG 1930 copy

Gian hàng Trường Đại học Trà Vinh thu hút sự quan tâm đông đảo học sinh với các hoạt động giao lưu văn nghệ, vẽ tặng tranh, thư pháp,... và hỏi đáp. Trong 47 ngành ở bậc đại học hệ chính quy và 33 ngành bậc cao đẳng mà nhà trường xét tuyển năm 2018, các em học sinh đặt nhiều câu hỏi và quan tâm nhiều thuộc các nhóm ngành Y Dược, Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế - Luật, Sư phạm, Nông nghiệp - Thuỷ sản, Hoá ứng dụng, Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Ngoại ngữ, Quản lý nhà nước - Quản trị văn phòng &Du lịch,...

IMG 1930 copy

Bên cạnh đó, các bạn tìm hiểu nhiều về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành, điểm chuẩn các năm, cũng như các chế độ chính sách, học phí, điều kiện học tập. Đặc biệt, các bạn quan tâm rất nhiều đến nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp.

IMG 1943 copy

IMG 1718 copy

IMG 1749 copy

Đội ngũ tư vấn tuyển sinh đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc của thí sinh, nhất là về các kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Em Lê Hoài Nam, Học sinh Trường THPT Tập Sơn (Trà Cú) nói: “Ngày hội khi tôi 18 là chương trình hữu ích!. Giúp chúng em hiểu rõ hơn về Quy chế thi THPT Quốc gia cũng như định hướng cho chúng em trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai của mình.”

Đón tiếp nhiều học sinh THPT về tham quan các phòng thực nghiệm, thực hành.

Dịp này, có hơn 20 trường THPT trong tỉnh về tham quan Trường.

Em Huỳnh Minh Thiện, học sinh Trường THPT Cầu Ngang B bày tỏ: “Lần đầu tiên em đặt chân đến Đại học Trà Vinh, em được các anh chị sinh viên và Thầy, Cô nhiệt tình tiếp đón. Ngoài ra, em dành nhiều thời gian để tham quan, tương tác với các mô hình, máy móc, thiết bị ở các khoa của Trường ĐHTV.”

Minh Thiện hy vọng rằng trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng sắp tới, em có cơ hội trúng tuyển vào Trường Đại học Trà Vinh chuyên ngành thủy sản.

Bày tỏ niềm vui, em Nguyễn Vũ Linh, học sinh Trường THPT Dương Quang Đông (Trà Vinh) chia sẻ: “ Hiện tại, tuy em chưa xác định ngành nghề mình chọn học, nhưng em sẽ đăng ký nguyện vọng vào Đại học Trà Vinh để thực hiện ước mơ của mình.”

DSC00084

DSC00121

DSC00090

Ngoài ra, Trường Đại học Trà Vinh tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Tam Nông (Đồng Tháp) về tham quan gắn với tư vấn hướng nghiệp năm 2018 cho các em học sinh, tại Hội trường E21.105, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, các em học sinh gặp gỡ thầy cô các khoa đào tạo, phòng ban của nhà trường chia sẻ các thông tin cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và Quy chế xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 của Trường, cũng như giải đáp những thông tin liên quan đến các ngành học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp đến các em học sinh.

Kết thúc ngày hội, Đoàn học sinh các trường THPT được sinh viên tình nguyện Trường Đại học Trà Vinh hướng dẫn đến tham quan các Khoa đào tạo, Khu nhà học, Thư viện, các Xưởng thực hành và Ký túc xá sinh viên.

Hoàng Nam

admin
Ảnh hoạt động
Lượt truy cập
Thông tin mới