Đại học Trà Vinh: Giao lưu, tư vấn và hướng nghiệp tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 ở TP. Cần Thơ.

20/03/2018

Ngày 18/3, gian hàng của Trường Đại học Trà Vinh (TVU) đã thu hút rất đông các học sinh THPT đến với những hoạt động giao lưu, tư vấn và hướng nghiệp về các ngành học của Trường tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường ĐH Cần Thơ, TP.Cần Thơ.

IMG 3023 copy

Từ 7g30 đến 15g00, các gian hàng tư vấn của các trường ĐH, CĐ luôn náo nhiệt. Đội ngũ tư vấn viên luôn tươi cười và nhiệt tình chào đón các bạn HS đến tìm hiểu các thông tin ngành nghề và hướng nghiệp giúp các bạn có được những quyết định chọn nghề, chọn tương lai.

Với gần 200 gian hàng đến từ các Trường đại học khu vực phía Nam, Ban tổ chức đã bố trí dọc hai khu vực tư vấn xét tuyển chuyên sâu: khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý kinh doanh, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí – truyền thông, Công an, Quân đội và khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm...

TVTS TVU 2018-001

8g30, tại gian hàng tư vấn của trường Đại học Trà Vinh trở nên náo nhiệt hơn khi rất đông các bạn học sinh THPT đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre, Cà Mau, Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp... đến hát giao lưu và tham gia các trò chơi với các bạn SV trường ĐHTV phía trước khuôn viên gian hàng của Trường. Trong tiếng reo hò, sôi động với trò chơi trúng thưởng, Trường đã tặng hàng trăm móc khóa, bút, bình giữ nhiệt...đến các bạn học sinh.

IMG 3082 copy

TVTS TVU 2018-002

Tại bên trong gian hàng, các Thầy, cô và các SV Trường tiếp nhận, giải đáp nhiều câu hỏi của các HS về phương thức tuyển sinh, các ngành nghề xét tuyển ĐH, CĐ, chính sách học phí, học bổng, điều kiện học tập; chia sẻ thông tin, định hướng kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm SV sau tốt nghiệp ở các lĩnh vực đào tạo của Trường gồm: Nông nghiệp - Thuỷ sản, Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học sức khoẻ, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ - Văn hoá- Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế - Luật, Hoá học Ứng dụng, Sư phạm, Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng - Du lịch, Chính trị học, Khoa học cơ bản, Dự bị Đại học. Đặc biệt, các bạn học sinh quan tâm đến các chương trình Co-op (gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp), các chương trình thực tập vừa học, vừa làm trong nước và quốc tế.

TVTS TVU 2018-003

Em Đỗ Thị Thùy Trang, học sinh Trường THPT Cà Mau bày tỏ: “Lần đầu tiên em được tham gia Ngày Hội tư vấn rất lớn, rất đông vui, đa dạng với hàng trăm trường ĐH, CĐ và được biết và rất thích các chương trình đào tạo của Trường gắn với các doanh nghiệp. Em được các anh chị sinh viên và Thầy, Cô nhiệt tình hướng dẫn, định hướng chọn ngành nghề và cung cấp thông tin tuyển sinh 2018 của Trường. Ngoài ra, em được giao lưu văn nghệ nhận quà thưởng với các anh, chị SV của Trường ĐHTV rất vui. Em có nguyện vọng học ngành du lịch hoặc quản trị kinh doanh”Em Nguyễn Quang Huy, học sinh Trường THPT Vĩnh Kim (Tiền Giang) chia sẻ: "Em hy vọng rằng trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng sắp tới, em có cơ hội trúng tuyển vào ngành ngành Y đa khoa của trường Đại học Trà Vinh.

Đỗ Quốc Vinh

admin
Ảnh hoạt động
Lượt truy cập
Thông tin mới