Hội thảo “Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA”

15/03/2018

(TVU) - Hội thảo “Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA” diễn ra tại ĐH Trà Vinh vào đầu tháng hai, với sự tham dự của Ban Giám hiệu Trường cùng đại diện các trường đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

DSC09735

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) - Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc Châu Âu. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

DSC09717

Tại Hội thảo, quý đại biểu được ông Lars Weber – Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế FIBAA giới thiệu về tiêu chí kiểm định, xem xét triển khai áp dụng trong việc kiểm định chất lượng đào tạo tại các trường cũng như tại ĐH Trà Vinh.

Theo chuyên gia của FIBAA, tiêu chí cần đạt được gồm kỹ năng mềm của sinh viên, chương trình học thuật và không gian học thuật, việc làm của sinh viên sau khi ra trường; Các tiêu chí về mức độ ngoại ngữ trong chương trình đào tạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc ở nước ngoài, điểm nổi bật về chương trình đào tạo, vấn đề tuyển sinh và quảng bá đến với sinh viên.

Theo đó, nếu tiêu chuẩn FIBAA được đưa vào kiểm định tại ĐH Trà Vinh, dự kiến sẽ có năm chuyên gia từ các chuyên ngành khác nhau trong đó có một sinh viên tiến hành kiểm định chất lượng. FIBAA cấp chứng nhận với thời hạn 05 năm nếu đáp ứng các tiêu chí kiểm định của FIBAA. Ông Lars Weber nói.

Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh cho rằng, đây là thông tin rất hữu ích, giúp Nhà trường có thể xem xét tham gia vào hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục đại học của quốc tế, góp phần vào công tác nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.

Sơn Linh

admin
Ảnh hoạt động
Lượt truy cập
Thông tin mới